ปัจจุบันมีอาหารแปลกใหม่มากมาย และยิ่งมีร่างสีสันที่น่ากิน มันยิ่งตอบสนองต่อความต้องการของมนุษย์โดยหลายๆคนอาจจะไม่นึกถึงโภชนาการที่ถูกต้องเลย และแน่นอนว่ามีอาหารหลายประเภทที่เราไม่รู็ว่ากินเข้าไปแล้วจะมีประโยชน์หรือโทษในร่างกายของเรา วันนี้เลยพามาดูอาหารจีนที่หลายคนไม่รู้ถึงส่วนผสมอันตรายของมันในอาหารที่ทำเอาอวกแทบพุ่งกันเลยทีเดียว
1. ปลาค้อด เนื่องจากน่านน้ำที่จับปลามานั้นมีการปนเปื้อนจำนวนมาก
2.Dr. Mehmet Oz shocked ถึงกับตกใจหลังจากทำการศึกษาน้ำแอปเปิ้ลในประเทศจีนเมื่อปี 2011 แล้วพบว่ามีปริมาณสารหนูผสมอยู่ในน้ำผลไม้มาก ในขณะที่มีผักและผลไม้มีสารหนูเพียงเล็กน้อยเท่านั้น หลังจากนั้นธุรกิจผลิตน้ำผลไม้ในจีนก็ปิดตัวลง
3.สหรัฐนำเข้ากระเทียมมาจากจีน แต่กลับพบว่ากระเทียมกว่า 31% มีการใช้ยาฆ่าแมลงจำนวนมาก ทั้งยังพบยาฆ่าหนูอีกด้วย
4.ปลาแช่แข็ง มีรายงานว่าเกษตรกรจีนใช้อุจจาระของหมูและห่านเป็นอาหารปลา ทั้งยังพบว่ามีการใช้ยาปฏิชีวนะอีกด้วย
5.จีนเป็นผู้ผลิตเกลือรายใหญ่ที่สุดในโลก และจะเห็นได้ว่ากว่า 90% ของเกลือที่ถูกผลิตมาทั้งหมดนั้นกินไม่ได้เพราะมีโลหะหลายชนิดผสมอยู่
6.ไข่มุกที่ใส่ในชานม นักวิจัยของเยรมันพบว่ามีส่วยผสมของสารเคมีที่เป็นสาเหตุของโรคมะเร็งและส่งผลต่อระบบภูมิคุ้มกัน ระบบสืบพันธุ์ ระบบประสาท และระบบต่อมไร้ท่อ
7.มีรายงานจากประเทศจีนว่าเห็ดถูกพ่นด้วยสารคลอรีนแคลเซียมคลอไรด์จากโซเดียมซัลไฟล์และสารกันบูดเพื่อทำให้เห็ดสดและสะอาด
8.คนขายพริกไทยในจีนถูกจับหลังพบว่ามีการใช้แป้งกับโคลนมาผมกันทำเป็นพริกไทยดำปลอม
9.ถั่วเขียว โดยเจ้าหน้าที่ความปลอดภัยด้านอาหารของจีนพบว่ามีโรงงานสองแห่งในจีนใช้สีย้อมถั่วให้มีสีเขียวสด ทั้งยังมีการใช้สารกันบูดอีก
10.เต้าหู้ เจ้าหน้าที่พบว่ามีผู็ผลิตรายหนึ่งในจีนใช้อุจจาระและซัลเฟรตเร่งกระบวนการหมัก
11.ซีอิ๊วในจีนมีการสำรวจและพบว่ากว่า 40 ยี่ห้อ มี 11 ยี่ห้อที่มีสารก่อมะเร็ง
12.เนื้อวัว พบว่าร้านขายเนื้อสัตว์ในจีนมักจะใช้เนื้อหมูมาปลอมแปลงเป็นเนื้อวัว
13.ผักขมแช่แข็ง หลังจากเจ้าหน้าที่ของญี่ปุ่นทำการตรวจสอบพบว่ามียาฆ่าแมลงในระดับที่สูงมาก
14.ลูกพีชกระป๋อง โดยสถาบันวิจัยของออกสเตรเลียได้ทดสอบลูกพีชกระป๋องจากประเทศจีนแล้วพบว่ามีปริมาณตะกั่วสูงถึงสองเท่า
ที่มา huagean
อ้วกแทบพ่ง!! แฉ 14 ภาพ “เบื้องหลังอาหาร ”ผลิตในจีน” บอกเลยว่า..อันตรายมาก และ จะกินไม่ลงไปอีกนาน!! (ชมภาพ)