ผงะแรงตาค้าง!! รู้หรือไม่? “เขียง” เอาไปต้ม !! น้ำเดือดเห็นผลลัพธ์ปุ๊ป !! ทำคุณต้องสะพรึง ของใกล้ตัวที่แทบไม่เคยรู้มาก่อน (ชมภาพ)

เป็นอีกกระทู้ที่ได้รับความนิยมในเว็บไซด์พันทิพ สำหรับเคล็ดลับก้นครัว การนำ “เขียง” ไปต้มหลังจากทำความสะอาดเรียบร้อย เพื่อป้องกันเศษอาหาร ไขมันที่ฝังตัวในเขียง


เคล็ดลับดีๆนี้ถูกแชร์โดยสมาชิกเว็บไซด์ pantip หมายเลข 715400 เมื่อวันที่ 13 มิถุนายน 2560 ที่ผ่านมา ตั้งหัวข้อกระทู้ว่า “เขียงต้ม” คุณเคยต้มเขียงหรือไม่


จากในเนื้อหาสมาชิกหมายเลข 715400ได้กล่าวว่า นี่เป็นเคล็ดลับการทำความสะอาด เขียง ที่ใช้ไปนานๆอาจมีเศษอาหารหรือไขมันฝังตัวอยู่ ทำให้เขียงสกปรก และเกิดเชื้อโรค ดังนั้นควรนำเขียงไปต้มในน้ำเดือด ซึ่งมีขั้นตอนวิธีทำดังต่อไปนี้


1. สภาพเขียงไม้ก่อนนำไปต้ม


 


2. ระหว่างการต้มในน้ำเดือด 15 นาที โดยคว่ำหน้าเขียงที่ใช้งานให้อยู่ด้านล่าง

(ในรูปถือว่าไขมันหลุดออกมาน้อย เนื่องจากเคยต้มมาก่อนหน้านี้แล้ว


3. นำเขียงขึ้นมาทำความสะอาดด้วยน้ำยาล้างจาน จากนั้นผึ่งให้แห้ง โดยไม่ต้องตากแดด

เพราะความร้อนในตัวเขียงจะทำให้เขียงแห้งอย่างรวดเร็ว


ที่มา tsood



ผงะแรงตาค้าง!! รู้หรือไม่? “เขียง” เอาไปต้ม !! น้ำเดือดเห็นผลลัพธ์ปุ๊ป !! ทำคุณต้องสะพรึง ของใกล้ตัวที่แทบไม่เคยรู้มาก่อน (ชมภาพ)
ใหม่กว่า เก่ากว่า